Biết điều này sẽ học toán tốt hơn

@Hệ Thống Toán luôn là môn học được nhiều phụ huynh, học sinh yêu thích và chú trọng bởi sự quan trọng mà nó mang lại. Với việc thay đổi hình thức thi truyền thống từ tự luận sang trắc nghiệm .

 
Toán luôn là môn học được nhiều phụ huynh, học sinh yêu thích và chú trọng bởi sự quan trọng mà nó mang lại. Với việc thay đổi hình thức thi truyền thống từ tự luận sang trắc nghiệm đối với môn toán đòi hỏi bạn phải có cách thức làm bài mới. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì không nên bỏ qua bài viết sau đây:

Thay đổi cách học và giải bài thi trắc nghiệm môn toán

Nếu như những năm trước đây bạn chỉ cần học cách trình bày bài toán sau cho đẹp và hợp lý thì bây giờ đòi hỏi bạn phải học kiến thức sâu rộng hơn nữa. Với hình thức thi trắc nghiệm toán thì chắc chắn yếu tố trình bày sẽ không còn quan trọng nữa.
ở bài thi trắc nghiệm môn toán đòi hỏi bạn phải giải nhanh và không quá rườm rà, quan trọng là ra được đáp án đúng là được. Đòi hỏi bạn phải có kiến thức rộng và bao quát hơn. Cần phải thay đổi phương pháp chậm mà chắc thành nhanh mà chắc. giải nhanh chính là chìa khóa giúp bạn có được điểm cao ở bài thi trắc nghiệm môn toán.

Tìm keyword trong câu hỏi

Từ khóa trong câu hỏi chính là mấu chốt của vấn đề giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách tốt nhất. Khi đọc xong câu hỏi bạn nên tìm được chìa khóa nằm ở đâu. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp cho bạn nắm bắt được vấn đề và tìm được đáp án chuẩn xác nhất có thể. Đây được xem là mẹo giúp cho bạn có được cách giải quyết câu hỏi một các nhanh nhất và tránh bị lạc đề đấy.

Tự trả lời trước và đọc đáp án sau

Đối với bài thi trắc nghiệm môn Toán thì bạn nên áp dụng cách thức là tự đưa ra câu trả lời trước khi đọc đáp án ở để thi. Sau khi đọc xong câu hỏi thì bạn nên trả lời rồi đọc tiếp đáp án xem có đáp án nào trùng không. Chớ vội khoanh ngay đáp án vì điều này có thể làm cho bạn bị phân tâm với sự lựa chọn không chắc chắn của mình đấy nhé.

Dùng phương pháp loại trừ

Kinh nghiệm làm bài trắc nghiệm môn Toán cho thấy bạn nên loại trừ là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn trả lời được câu hỏi đúng. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, các đáp án thường không khác nhau nhiều về nội dung. Bên cạnh tìm đáp án đúng thì bạn nên loại trừ phương án sai cộng thêm chút may mắn của mình nữa nhé.
Nếu như bạn gặp phải trường hợp không thể loại trừ thì tốt nhất là bạn nên khoanh lụi, chờ vào vận may của mình nữa thôi nhé.
Phân bổ thời gian hợp lý và đặc biệt không được bỏ trống đáp án
Một kinh nghiệm cho thấy bạn không nên bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào cho dù đó là câu hỏi khó hay câu hỏi dễ, dễ thì làm trước mà khó thì làm sau. Nếu khó quá không làm được thì cũng khoanh lụi, không nên để trống. Bạn nên chú ý phân bổ thời để không bỏ sót câu hỏi nào, nếu không biết đáp án thì hãy dùng phỏng đoán, đó cũng là một cơ hội dành cho bạn đó.
Bạn có thể thử sức mình trong các bài thi trắc nghiệm online trước khi thi thật. Hiện nay có rất nhiều trang web để thí sinh thử sức và rèn luyện khả năng của mình.
Mong rằng bài viết phần nào giúp bạn bỏ túi những mẹo làm bài thi trắc nghiệm môn toán để tích lũy kinh nghiệm. Nếu đang có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi và chọn lựa cho mình những thông tin thú vị và bổ ích. Chúc các bạn thành công với các mẹo trên nhé. 
34851 lượt xem | 26/08/19 - 10:19:09
Bình Luận
Thêm bình luận
Bình luận mới nhất
Các tin liên quan
Mẹo đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm online

@Admin: Hệ Thống Bên cạnh việc học, thi trắc nghiệm online là một phần không thể thiếu do nhu cầu ôn tập cho loại hình thi này được Bộ Giáo Dục áp dụng. Để tìm hiểu thêm về thi trắc nghiệm online.

34664 | 0 | 26/08/19
Trắc nghiệm khách quan là gì ?

@Admin: Hệ thống 2 Trắc nghiệm theo nghĩa rộng là một phép lượng giá cụ thể mức độ khả năng thể hiện hành vi trong lĩnh vực nào đó của một người cụ thể nào đó.

348326 | 0 | 04/07/19
Biết điều này sẽ học bộ môn lịch sử tốt hơn

@Admin: Hệ Thống Dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh đọc hiểu một đoạn văn bản, rồi tìm ý chính của đoạn văn đó. Ở đây, câu đề dẫn sẽ cho trích dẫn một đoạn tư liệu trong sách giáo khoa, hoặc một đoạn văn .

61167 | 0 | 05/08/19
PP học lịch sử nhanh nhất là đây

@Admin: Hệ Thống Do vậy, để đạt điểm cao bằng hình thức TNKQ đối với môn Lịch sử, học sinh cần hiểu các hình thức ra đề câu trắc nghiệm từ đó có cách

75584 | 0 | 31/07/19
Xây dựng câu hỏi TNKQ nhiều lựa chọn

@Admin: Hệ Thống Câu hỏi TNKQ nhiều lựa chọn không chỉ được dùng ở khâu kiểm tra đánh giá mà còn được dùng ở các khâu: dạy bài mới, củng cố, hoàn thiện,

104745 | 0 | 24/07/19
Biết điều này sẽ học toán tốt hơn

@Admin: Hệ Thống Toán luôn là môn học được nhiều phụ huynh, học sinh yêu thích và chú trọng bởi sự quan trọng mà nó mang lại. Với việc thay đổi hình thức thi truyền thống từ tự luận sang trắc nghiệm .

34852 | 0 | 26/08/19